Bánh mì chảo ngon nhất Sài Gòn
Bạn không chỉ thưởng thức món ăn đậm đà hương vị, là sự kết hơp hài hòa của các nguyên liệu như pa tê, thịt nguội, trứng, nước sốt... mà còn cảm nhận được sự thư thái, chậm rãi của phố phường Sài Gòn.
Bánh mì chảo 60 năm vẫn giữ hương vị truyền thống
Món ăn bình dị này có mặt ở Sài thành vào năm 1958, ban đầu quán tọa lạc tại số 511 Phan Đình Phùng và sau đó dời về địa chỉ 53 Cao Thắng cho đến ngày nay.
Nhiều người yêu thích nhất ở đây là món bánh mì thịt nguội với đủ thứ như trứng ốp la, giăm bông, pa tê gan, chả các, thịt nguội, hành tây với sự hòa quyện của các hương vị, màu sắc đan xen.
Điểm khác biệt là ở Hòa Mã, người ta không cho thêm loại sốt xíu mại hay cá mòi như thường thấy, bởi vậy nếu không quen thì bạn sẽ cảm thấy có phần khô khan. Nhưng chỉ cần thêm một chút nước tương, rắc thêm tiêu thơm thơm là đã đủ để cảm nhận sự vẹn nguyên của từng hương vị.
Khi ăn, bạn có thể chấm bánh mì trực tiếp vào chảo hay sắp xếp thức ăn bên trên miếng bánh để thưởng thức sự kết hợp từ mỗi món ăn. Quán thường mở cửa vào buổi sáng, giá 50.000 - 60.000 đồng.
Bánh mì chảo Cô Lệ
Bánh mì chảo Cô Lệ nằm ở chung cư trên đường Nguyễn Thiện Thuật cũng là một hàng quán được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ở đây ngoài kiểu trứng ốp la thông thường thì bạn có thể lựa chọn trứng đánh để trộn lẫn lòng trắng và đỏ. Ai đến đây cũng đều phải gọi một phần thập cẩm đầy đủ trứng, xúc xích, cá mồi, phô mai...
Bạn sẽ ngất ngây với chảo thức ăn đầy ắp những lát xúc xích chiên giòn giòn, thơm lừng. Điểm nhấn hương vị còn nhờ hành tây xào, tiêu dung hòa trong làn sốt cá mòi chua ngọt bắt vị. Quán mở từ sáng đến tận 2h trưa, với giá khoảng 30.000 đồng.
Bánh mì chảo Đặng Trần Côn
Nhiều người thích không khí thư thả của buổi sáng, thích thưởng thức một bữa sáng giản dị và từ tốn thì sẽ "kết" tiệm bánh mì chảo ở Đặng Trần Côn. Chỉ với chiếc tủ kính nhỏ, nhưng mỗi ngày chủ quán phục vụ rất nhiều thực khách. Phần ăn đơn giản gồm trứng ốp la, xíu mại, pa tê và chả lụa. Tất cả bày trí tươm tất trên chiếc chảo nhỏ. Chiếc bánh mì giòn rụm và nóng hổi tiếp thêm độ thơm ngon cho món ăn. Xíu mại được nêm vừa miệng, chắc thịt nên khi ăn sẽ không bị tách ra.
Ở đây còn có cả bò, những lát bò mỏng được xào cùng với hành tây thơm phức sẽ giúp cho bữa sáng đầy đủ năng lượng và no nê. Nhìn chung, tuy không thực sự xuất sắc về hương vị nhưng quán đã đem đến một phần bánh mì chảo chất lượng, thơm ngon. Mỗi thứ một ít nhưng lại kết hợp ăn ý tạo nên hương vị đặc trưng của ẩm thực Sài Gòn, giản dị nhưng tinh tế.
Giá mỗi phần chỉ 25.000 đồng, với phần bò thêm là 20.000 đồng. Quán mở bán từ 5h đến 11h trưa.
Bánh mì chảo Cô Phương
Quán ăn bình dân, đơn giản này sẽ mang đến cho bạn một chảo đầy đặn hương vị với thịt bò, chả, trứng, pa tê thịt nguội, khoai tây, xíu mại.
Chấm miếng bánh mì vào cùng nước sốt sền sệt và đậm đà vị của xíu mại, pha lẫn bùi bùi từ pa tê, bạn sẽ thấy vị ngon của bánh mì lan tỏa trên đầu lưỡi. Viên thịt thì to, chắc và thấm đượm gia vị nên khi ăn cùng bánh mì làm dậy lên chút béo chút ngọt. Tuy nhiên, đôi khi thịt bò do xào quá lửa nên dai, làm hụt phần nào độ ngon.
Quán bánh mì ở đây mở bán lúc 6h đến 11h hàng ngày, được bán giá khoảng 20.000 - 50.000 đồng.
Theo Huyền Thanh (Dân Việt)
0 nhận xét