Những món đặc sản của nhiều nước
Những con côn trùng, con bọ, những loại động vật mà nhiều người ghê sợ không dám ăn, nhưng chúng lại là những món đặc sản của nhiều nước trên thế giới như Việt Nam, Campuchia...Cùng Vnamthuc khám phá nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực nhé.
1. Món Tarantula
2. Món Thịt Chó
Chó được coi là bạn ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng thịt chó cũng được coi là món ngon ở một số nơi. Thịt chó có thể được nấu theo nhiều cách bao gồm luộc, nướng và được sử dụng trong món xúc xích.
Xem thêm : Bí quyết để có món rựa mận thịt chó ngon
3. Món chim bồ câu
Chim bồ câu được nuôi dưỡng và được coi là biểu tượng hòa bình trên khắp thế giới. Nhưng ở một số quốc gia nó lại là món ăn ngon. Những con chim bồ câu non có vị như gà thịt và thường chiên cho đến khi giòn. Bồ câu đã được ăn kể từ thời Rome và Ai Cập cổ đại.
Xem thêm : Món chim bồ câu hầm
4. Món Gián
Gián có thể được nhìn thấy như một món ăn trong các cuộc thi. Và ở Trung Quốc, những con gián được nuôi dưỡng và thường phơi khô để làm thuốc. Một số người chiên chúng trong dầu và ăn chúng như những món ngon giòn.
5. Món Dơi
Có nhiều tranh cãi về việc ăn dơi có an toàn hay không, nhưng những người dân ở một số quốc gia đã thưởng thức món ăn nấu từ những sinh vật bay này trong nhiều năm. Họ được cho là thịt rất nạc và hương vị tương tự như thịt gà.
6. Món Thịt chuột
Chuột được coi là một loại thịt ngon và dễ ăn miễn là chúng được nuôi ở những nơi an toàn và tránh xa bệnh tật và rác thải. Nhiều người đã ăn thịt chuột chia sẻ, chúng có vị tương tự như thỏ hoặc thịt lợn. Thịt chuột có thể được nấu theo nhiều cách bao gồm nướng và hầm thành súp.
Còn vô vàn những nét đặc trưng riêng của ẩm thực các nước mà Vnamthuc không thể kể hết ra chỉ trong một bài viết. Trên đây chỉ là một số những món ăn thú vị mà mọi người có thể bắt gặp khi đi du lịch.
0 nhận xét